​ĐOÀN NGHỆ THUẬT HỒNG ÂN​

​Khơi Nguồn Văn Hoá Truyền Thống

Copyright © Nghệ Thuật Hồng Ân 2018 - 2019

Múa nam

Ảnh: Nghệ sỹ múa nam của ShenYun trong màn biểu diễn trống trận

Nhắc đến bộ môn nghệ thuật múa, nhiều người sẽ cho rằng đây là bộ môn nghệ thuật dành riêng cho nữ. Thực tế múa không chỉ dành cho nữ mà múa nam cũng rất phát triển đặc biệt là các vùng dân tộc như Tây Tạng, Mông Cổ, Trung Quốc.

Ảnh: Nghệ sỹ múa nam của ShenYun hóa thân vào nhân vật Gia Cát Lượng

Múa nam được biết đến với những kỹ thuật tràn đầy năng lượng, bao gồm những bước nhảy mạnh mẽ và xoay vòng đôi khi lại văn nhã, lịch thiệp. Các điệu múa nam cũng vô cùng phong phú, các điệu múa thường gắn liền với những câu chuyện lịch sử - thần thoại, những tập quán sinh hoạt của các dân tộc.

Ảnh: Nghệ sỹ múa nam của Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân biểu diễn tiết mục "Hiệp sỹ"

Múa nam cũng xuất hiện trong những tiết mục của Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân, tiết mục mang tên: “The Knight – Hiệp sỹ”. Để biểu diễn được tiết mục này các nghệ sỹ múa nam đòi hỏi phải thể hiện được thần thái của những hiệp sỹ mang trong mình sự chính trực, hiệp nghĩa, một lòng lo cho dân cho nước nhưng sâu trong tâm hồn là cốt các nhu tình của những văn nhân. Hiệp sỹ nhận sứ mệnh từ thiên thượng, đi trên con đường ngay chính truyền bá sự thật đến khắp thế gian không sợ nguy hiểm.