​ĐOÀN NGHỆ THUẬT HỒNG ÂN​

​Khơi Nguồn Văn Hoá Truyền Thống

Copyright © Nghệ Thuật Hồng Ân 2018 - 2019

Y phục Thiên Thượng

Người Trung Quốc có câu: "Mỗi triều Thiên tử một triều tân nhân". Cổ nhân tin rằng chúng sinh trong các thế giới thiên quốc khác nhau đã hạ thế chuyển sinh làm thành người. Một số trở thành các vị hoàng đế và các vương tướng, tạo nên sự phồn vinh và huy hoàng của các triều đại khác nhau, đồng thời mang văn hóa của thiên quốc, trong đó có y phục, truyền cho con người, tạo nên văn hóa Trung Hoa thần truyền và Hán phục phong phú.

Do đó, người xưa nói rằng y phục truyền thống Trung Hoa được truyền xuống từ thiên thượng - chính mối liên hệ đặc biệt này đã khiến Hán phục đa dạng và phong phú trong thiết kế. Một số y phục thiên quốc này có thể được tìm thấy trên các bức bích hoạ trong hang Mạc Cao ở Đôn Hoàng.

Từ thời Tam Hoàng Ngũ Đế cho đến cuối thời nhà Minh, các loại Hán phục đa dạng và đặc sắc kỳ thực chính là mang hình dáng của y phục trong các thế giới thiên quốc khác nhau. Vẻ đẹp của y phục thế giới thiên quốc này, con người nhân gian không có cách nào so sánh được.

Ảnh: Y phục diễn của đội múa Hồng Ân

Đội múa của Hồng Ân xuất hiện với các trang phục của các tiên nữ với những màu sắc tươi sáng. Họ thể hiện vẻ đẹp thánh khiết, mềm mại, uyển chuyển qua từng điệu múa khiến khán giả gợi nhớ những câu chuyện thần thoại về các vị tiên trong thế giới thiên quốc.